Wednesday, May 22 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
May 14, 2024
MUMBAI, Ấn Độ (NV) – Hôm Thứ Hai, 13 Tháng Năm, một bảng quảng cáo lớn bị sập giữa cơn giông bão dữ dội tại Mumbai khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và 75 người khác bị thương, theo hãng tin AP.

Hoạt động cứu hộ vẫn tiếp tục trong sáng Thứ Ba, đồng thời nhà chức trách nói với hãng tin Press Trust of India PTI có 89 người được giải cứu từ lúc tai nạn xảy ra vào tối Thứ Hai.

Những cơn mưa kèm theo gió giật làm cho bảng quảng cáo cao 30 mét rớt xuống một trạm xăng tại vùng ngoại ô Ghatkopar. Đoạn phim trên mạng xã hội và truyền hình cho thấy bảng quảng cáo rung lắc vì gió lớn trước khi sập xuống. Tấm bảng rớt trúng, đè bẹp rồi nghiền nát vài xe hơi đậu trong trạm xăng.

Một tấm bảng quảng cáo sập đè một trạm xăng tại Mumbai, Ấn Độ, hôm 13 Tháng Năm, 2024 (Hình: @Dev_Fadnavis/X)

Tối Thứ Hai, lực lượng cứu hộ lùng sục đống đổ nát để tìm kiếm thi thể, họ dùng thiết bị hạng nặng để cắt đứt các thanh dầm kim loại gắn trên bảng quảng cáo.

Nhân viên cứu hộ tiếp tục dọn dẹp khu vực hôm Thứ Ba, nơi vẫn còn xe hơi bị đè bẹp và các mảnh vụn.

Một viên chức thành phố nói với hãng tin PTI rằng hơn 125 nhân viên cứu hộ có mặt tại trạm xăng, gồm có cả đội cắt kim loại bằng khí gas, dùng cần cẩu để dọn dẹp đống hoang tàn.

Cảnh sát đang điều tra tai nạn và cho biết bảng quảng cáo được lắp đặt trái phép, các viên chức nói với PTI.

Giới chức cho biết 32 người trong số những người bị thương được cho ra viện.

Ấn Độ có mưa lớn và lũ lụt nghiêm trọng trong đợt gió mùa từ Tháng Sáu tới Tháng Chín, vốn có phần lớn lượng mưa hàng năm. Mưa rất quan trọng cho nông nghiệp nhưng thường gây thiệt hại trên bình diện rộng. (TTHN)

Share.

Leave a Reply