Thursday, June 20 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
CHUYỆN ĐÃ CŨ, NHƯNG ĐỌC LẠI VẪN … HẢ HÊ 
CÓ BIẾT TÔI LÀ AI KHÔNG ?
Đài Phát Thanh America FM đang truyền thanh một phần của chương trình “Có Ai Đang Nghe Không?” sáng nay.
Câu hỏi đầu tiên là: Hôm nay quý vị có truyện nào đáng kể trong tiết mục “Có biết tôi là ai không?” thường lệ không?
Một  phụ nữ gọi vào nói rằng cách đây vài năm khi đến thăm người cậu tại  trai chăn nuôi ở Billing, tiểu bang Montana, bà có dịp đi ăn tối tại một  nhà hàng mà không giữ chỗ trước. Thực khách phải đợi chừng 45 phút, và  trước đó đã có nhiều chủ nông trại và các bà vợ xếp hàng đứng chờ.
Ted Turner và người vợ đã ly dị là Jane Fonda vào nhà hàng và muốn có một bàn. Người nữ tiếp viên cho biết là phải  đợi 45 phút. Jane Fonda liền hỏi người tiếp viên, “Cô có biết tôi là ai  không?”
Người nữ tiếp viên trả lời: “Biết chứ, nhưng mà Bà vẫn phải đợi 45 phút”
Jane  Fonda lại hỏi: Quản Lý hiện có ở đây không. Khi người quản lý bước ra,  ông ta hỏi khách: Thưa tôi có thể làm gì được không ạ?
Ted Turner và Jane Fonda hỏi: Ông biết chúng tôi là ai chứ?
Viên  quản lý nhà hàng trả lời: “Biết chứ, nhưng mà những người đến trước  cũng đang chờ, tôi không thể sắp chỗ cho hai người trước họ được”
Ted liền ngỏ ý muốn nói chuyện với chủ tiệm. Khi chủ tiêm bước ra, Jane Fonda lại hỏi: Ông biết tôi là ai không”
Chủ tiệm trả lời “Có, biết chứ, vì tôi không quên được kẻ đã đâm sau lưng tôi. Mà  Bà có biết tôi là ai không? Tôi là chủ nhà hàng này và tôi là cựu chiến  binh chiến trường Việt Nam. Ông bà không những không được sắp chỗ ngồi  trước những bạn bè và láng giềng của tôi đang đứng đợi ở đây, mà còn  không có chỗ tối nay và các tối khác! Chào ông bà! “
Chuyện chỉ xảy ra ở Hoa Kỳ. Một quốc gia thật tuyệt vời phải không?
Với quý vị đọc được chuyện này, đây là chuyện có thật và tên của nhà hàng là: Sir Scott’ Oasis Steakhouse, 204 W. Main, Manhattan, MT. 59741.
Nếu Quý Vị đến nhà hàng này, xin ngả mũ chào, và thưởng thức một đĩa steak, thưởng cô tiếp viên.
Hãy chuyển cho nhau tin này! Chúng ta không bao giờ quên những kẻ phản bội đất nước chúng ta.
ST và chuyển ngữ: LÊ MINH KHÔI
Jane Fonda in Hanoi in 1972                Jane Fonda chụp ảnh cùng các xạ thủ pháo cao xạ miền Bắc Việt Nam trong chuyến thăm Việt Nam năm 1972.
                                                                                               Jane Fonda chụp ảnh cùng các xạ thủ pháo cao xạ miền Bắc Việt Nam trong 
Thăm một đơn vị cao xạ Bắc Việt Nam gần Hà Nội,     chuyến thăm Việt Nam năm 1972.
 Jane Fonda đội mũ phòng không và nhìn qua kính
ngắm bắn của ụ pháo 
… . . . . . .
Tham gia hoạt động phản chiến
Jane Fonda bắt đầu tham gia các hoạt động phản chiến khoảng năm 1967, góp mặt trong các cuộc biểu tình, xuống đường, các chương trình truyền thanh và kịch nghệ. Nhiều người vẫn cho rằng đó là sau khi bà có dịp tiếp xúc với những người cộng sản lúc ở Pháp, và với những người Mỹ hoạt động cách mạng.
Thông tin trên trang web của Đệ nhất sư đoàn kỵ binh Hoa Kỳ ghi nhận tháng 11, năm 1970, trước khoảng 2 ngàn sinh viên của trường đại học Michigan, Jane đã từng phát biểu nguyên văn rằng:
“Nếu các bạn hiểu chủ nghĩa cộng sản là gì thì có lẽ bạn sẽ hy vọng, sẽ quỳ gối cầu xin một ngày nào đó chúng ta sẽ trở thành người cộng sản”.
Tại đại học Duke, ở Bắc Carolina, Jane Fonda một lần nữa lập lại quan điểm này. Tờ báo Washington Times, số ra tháng 7 năm 2000, đã trích dẫn lời cô diễn viên trẻ rằng: “Là một người ủng hộ chủ nghĩa xã hội, tôi nghĩ rằng chúng ta nên đấu tranh vì 1 xã hội chủ nghĩa, và tiến tới chủ nghĩa cộng sản”.
 (Một đoạn trích từ đài Á Châu Tự Do, ngày 2005-05-16, do phòng viên Trà Mi, tìm thấy trên mạng)
Share.

Leave a Reply