Friday, June 21 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
June 10, 2024
SCHWECHAT, Áo (NV) – Một chuyến bay của hãng hàng không Austrian Airlines bị hư hại đáng kể do mưa đá làm một phần mũi phi cơ bị lủng hôm Chủ Nhật, 9 Tháng Sáu, Đài ABC News đưa tin.

Hãng hàng không Austria Airlines cho biết chuyến bay OS434 đang bay từ Palma de Mallorca, Tây Ban Nha tới Vienna, Áo thì gặp phải “vùng dông bão,” Austrian Airlines cho biết trong một tuyên bố với ABC News. Trận mưa đá làm hư hại nhiều cửa sổ buồng lái, vài chỗ trên thân và phần mũi phi cơ, trong đó hình ảnh cho thấy dường như cửa kiếng bị bể.

“Tôi nhớ là còn chừng 20 phút nữa mới hạ cánh thì chúng tôi mắc phải một trận mưa đá và dông bão, thế là mọi chuyện bắt đầu hỗn loạn,” Emmeley Oakley, một hành khách trên chuyến bay, nói với ABC News qua một tin nhắn.

Mưa đá làm gãy mũi phi cơ hàng không Austrian Airlines ở Vienna, Áo (Hình: @emm.ely/Instagram)

Oakley cho biết hành khách nghe được tiếng mưa đá rớt trúng phi cơ từ bên trong cabin.

Khi phi cơ Airbus A320 của chuyến bay OS434 – đang đương đầu với thời tiết khắc nghiệt trong đó phi hành đoàn không thể phát giác bằng radar trong buồng lái, họ liền thực hiện cuộc gọi cầu cứu Mayday do tình trạng hỏng hóc.

Oakley ước chừng phi cơ mất khoảng dưới hai phút để bay qua cơn mưa đá làm “điện thoại và những ly nước” vương vãi tứ tung.

“Phi hành đoàn rất giỏi trấn an hành khách,” Oakley viết.

Mặc dù là chuyến bay cuối cùng trong ngày đầy chông gai nhưng phi cơ hạ cánh an toàn xuống phi trường Vienna-Schwechat mà không có hành khách nào bị thương, hãng hàng không Austria Airlines cho biết.

“Đó là một chuyến bay khá bình yên trong 90% thời gian của chuyến đi,” Oakley nói.

Các nhân viên kỹ thuật thuộc Austrian Airlines đang kiểm tra thiệt hại.

“Cho tới lúc xuống phi cơ, chúng tôi mới thấy cái mũi gãy mất tiêu! Phải nói là các phi công rất giỏi, họ giúp mọi thứ diễn ra suôn sẻ và an toàn nhất có thể,” Oakley nói. (TTHN)

Share.

Leave a Reply