Friday, October 19 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
 • bitcoinBitcoin
  (BTC)
  $ 6,462.20
 • ethereumEthereum
  (ETH)
  $ 203.63
 • rippleXRP
  (XRP)
  $ 0.454189
 • bitcoin-cashBitcoin Cash
  (BCH)
  $ 441.87
 • litecoinLitecoin
  (LTC)
  $ 53.07
 • moneroMonero
  (XMR)
  $ 103.97
 • digibyteDigiByte
  (DGB)
  $ 0.023647

Nguyễn văn Lập

Dallas – Như thường lệ hàng năm, vào sáng ngày Thứ Bảy 11 tháng 3 năm 2015 , cộng đồng người Ái Nhỉ Lan (Irish) đã tổ chức một cuộc diễn hành mừng ngày lễ Thánh Patrick là thánh bổn mạng của người Irish thật tưng bừng náo nhiệt và vui tươi trên đường Greenville, xuất phát từ ngả tư Black Well , và kết thúc tại ngả tư đường SMU Blvd, rồi sau đó là một cuộc hòa nhạc và hội chợ đến chiều tối gọi là Bolck Festival tại khu vực này.

Tham dự cuộc diễn hành này không chỉ có cộng đồng Ái Nhỉ Lan tại Dallas/ Fort Worth mà còn có một số cộng đồng các sắc dân, các cơ sở kinh tế thương mại, văn hoía, thể thao và một số các cơ quan thành phố lân cận. Hầu hết đều mặc áo thun quần ngắn hoặc quần dài màu xanh đọt chuối là màu săc truyền thống để mừng Saint Patrick. Cuộc diễn hành diễn ra vào đúng 11 giờ trưa với xe cảnh sát mở đường, kế đến là xe chỉ huy cuộc diễn hành của Grand Mashall, Chief David O. Brown, tiếp theo là toán quốc kỳ Hoa Kỳ và tiểu bang Texas do toán quốc kỳ của sở cứu hỏa Dallas thủ kỳ, sau đó là dàn quân nhạc Drum Pipes Dallas, Mesquite, và Plano sử dụng trống và kèn pipe truyền thống của người Irish, Scotland người Anh, lẽ dĩ nhiên là không thể thiếu chủ nhà người Mỹ.

Hàng trăm xe hoa hoặc các đơn vị tham dự đi bộ hoặc đi xe đều mở loa phóng thanh cực đại phát ra đủ mọi loại âm nhạc vui nhộn và tiếng động inh ỏi rất đặc thù của cuộc diễn hành đông người. Ngày lễ thánh này còn có những ‘quái nhân’ ăn theo trong các bộ trang phục dữ dằn như Terminator, Destroyer, Chainsaw, Bat Man, Super Man, Astro Boy, Alligator, Zany…tất cả chỉ mục đích góp công sức của mình để mua vui cho dân chúng đứng hai bên đường nhìn xem. Hầu như xe hoa hoặc đoàn thể tham dự nào cũng mang theo hàng trăm dây chuyền màu sắc rực rở phát cho trẻ em đứng xem, đôi khi họ quăng dây chuyền hoặc mũ, kẹo, và đủ thứ ‘hầm bà lằng” quảng cáo thương mại, hàng sale vào đám đông và được đón nhận rất vui vẽ tận tình.

Bầu không khí của cuộc diễn hành lúc nào cũng sôi động từ lúc mở đầu cho đến lúc kết thúc trong sự hoà đồng rất đáng yêu của đoàn diễn hành và khán giả. Đại gia đình ba thế hệ của anh chị Mike & Lisa Locke và năm nào cũng đến xem và nói chúng tôi không thể vắng mặt trong buổi lễ đáng yêu này để giải trí. Còn cặp uyên ương Linda & Felipe Brumen tay trong tay nói chúng tôi không phải chánh gốc Irish nhưng rất ngưỡng mộ vị thánh Saint Patrick như thể là thánh bổn mang đem lại tình yêu và tinh thần đoàn kết thương yêu nhau đáng cho chúng ta học hỏi.

083

059Chỉ huy cuộc diễn hành Grand Marshall, Chief David O. Brown084027031041095120123Tặng dây chuyền màu xanh105054

Đại gia đình anh chị Mike & Lisa Locke057

Cặp uyên ương Linda & Felipe Brumen

Share.