Hội huynh đệ nhà Stark có lẽ đang cận kề khoảnh khắc đoàn tụ, thế nhưng chẳng thể chắc chắn liệu những người anh em này sẽ may mắn mà sống sót cho đến cuối mùa phim thứ 7.

Game of Thrones ngay từ những ngày đầu đã hướng khán giả đi theo câu chuyện của nhà Stark, khi mà chúng ta hoàn toàn không thể ngờ được lại có những cuộc chia ly như ngày hôm nay. Sau 6 mùa phim vật vã, một nửa gia tộc này đã ra đi, nhưng những người rất có thể sẽ một lần nữa kề vai sát cánh, cho dù có ở những hoàn cảnh không hay ho cho lắm.

Với bi kịch là một món ăn không thể thiếu của “bàn tiệc” Game of Thrones cũng như chỉ còn 2 mùa phim nữa cho đến cái kết của bộ phim, thật khó để tưởng tượng (và hy vọng) rằng những gương mặt thân quen còn sót lại sẽ được các biên kịch nương tay. Vậy, ai (có thể) sẽ chết?

Bran Stark

Game of Thrones: Trổ tài đoán thử trong 4 anh em nhà Stark, ai sẽ nhận cát-xê và ra về? - Ảnh 1.

Trong suốt một thời gian dài, việc có Bran trong mạch truyện trở nên khá… thừa thãi và khó hiểu, cho dù cậu bé là một trong những nhân vật nắm giữ sức mạnh ma thuật khá quyền lực. May mắn thay, mùa phim vừa rồi đã làm rõ rất nhiều vấn đề. Bran Stark bây giờ là người duy nhất mà chúng ta biết nắm giữ thông tin về gốc gác thật sự của Jon Snow – thứ thông tin có thể làm thay đổi vận mệnh cuộc chiến Bảy Vương Quốc.

Đã đến lúc để Bran về với gia đình và tìm lại vị thế của mình khi đã có trong tay khả năng phép thuật đặc biệt. Kết hợp với kĩ năng sát thủ tập sự của Arya, thế mạnh của gia tộc này chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể trong những cuộc chiến sắp tới.

Ai cũng mong một cậu bé như Bran sẽ sống thật tốt và trọn vẹn một cuộc đời (nhất là khi đã hy sinh cả cuộc đời lẫn mạng sống của Hodor!). Thế nhưng, cùng với việc trao tặng cho Bran những năng lực mới, thứ ma thuật này cũng khiến cậu rất vất vả để quản lý và luôn luôn để lại nhiều hậu quả. Giây phút mà mục đích của cậu cho bộ phim được hoàn thành, rất có thể Bran cũng sẽ hy sinh như nhân vật Jojen trước đó.

Sansa Stark

Game of Thrones: Trổ tài đoán thử trong 4 anh em nhà Stark, ai sẽ nhận cát-xê và ra về? - Ảnh 2.

Cũng giống như Bran, hành trình của Sansa trong một vài mùa phim gần như thiếu đi mục đích, và có lẽ trong lúc đó, mọi vật lộn cô trải qua đều chỉ để sống sót. Từ Joffrey cho đến Ramsay, có lẽ Sansa là người đã phải chật vật và khổ sở nhất trong nhóm anh chị em của mình khi người xem cảm giác cô đã trải qua đủ 81 kiếp nạn. Liên tục bị sử dụng như một thú vui hoặc là bàn đạp cho kẻ khác đạt được ước muốn, chỉ đến bây giờ Sansa mới đang thực sự có trong tay quyền lực để lật ngược thế cờ và trả thù những kẻ đã khiến nàng lầm than.

Nhưng Littlefinger vẫn còn sống và đang ở rất gần cùng những kế sách hiểm hóc của hắn ta. Cho dù y đã thừa nhận tình yêu với Sansa vì mẹ của cô, Littlefinger vẫn luôn là một kẻ nham hiểm, đầy mưu mô tính toán. Khi mối quan hệ anh em giữa Sansa và Jon tăng lên và họ đang tiến lên phương Bắc, Sansa sẽ phải quyết định xem đông cơ của mình là gì. Liệu cô sẽ đồng hành cùng người anh (hoặc họ hàng) của mình bất kể nắng mưa, hay liệu cô sẽ đứng về phía chính mình, hạnh phúc và rất có thể sẽ “phát tài” bên Littlefinger?

Khi gia tộc Stark đang dần tề tựu tại Winterfell, dường như câu chuyện của Sansa cũng đang đi đến hồi kết, trừ khi mỹ nữ này thực sự đưa ra quyết định nào đó mang tính cách mạng (…ví dụ như cưới anh họ mình chẳng hạn?). Cũng như cô đã nói trong trailer của mùa 7: Con sói cô động sẽ chết, nhưng cả đàn thì không.

Arya Stark

Game of Thrones: Trổ tài đoán thử trong 4 anh em nhà Stark, ai sẽ nhận cát-xê và ra về? - Ảnh 3.

Vẫn còn rất nhiều cái tên trong “Death Note” của mình, nhiều khả năng Arya sẽ “vượt cạn” qua mùa phim này khi cô còn hẳn một chặng đường dài phía trước: hòa nhập với cộng đồng, kiếm tìm sự trả thù và… anh chị em ruột của mình.

Thế nhưng, những quyết định của Arya đều đi kèm với một cái giá mà cô bé phải trả. Sự nhẫn tâm nhen nhóm trong cô sẽ thực sự trở nên có ích vào những thời khắc hiểm nguy, nhưng liệu nó có còn phù hợp với những điều mà nhà Stark từng tôn vinh? Chắc chắn bố Ned sẽ không vui lòng khi có một sát thủ trong nhà.

Cũng thật khó để tưởng tượng việc Arya sẽ dấn thân vào bàn cờ chính trị rối rắm của Westeros. Cô bé có thể sẽ giúp Jon, theo một cách nào đó chúng ta không thể ngờ đến – nhưng một khi toàn bộ kẻ thù của Arya đều đã gục ngã, chẳng ai biết điều gì sẽ tiếp tục xảy ra.

Xét cho cùng, Arya đã thực hiện quá nhiều thứ để có thể trở về làm một người bình thường. Từ giây phút rời khỏi Bến Vua, cô bé đã luôn ở trong hành trình tìm lại gia đình và kẻ thù để đoạt mạng. Arya hoàn toàn có thể hy sinh chính bản thân mình để “hoàn thành” sổ tử, nhất là sau khi tề tự với gia đình.

Jon Snow

Game of Thrones: Trổ tài đoán thử trong 4 anh em nhà Stark, ai sẽ nhận cát-xê và ra về? - Ảnh 4.

Đến lúc này, Jon Snow chính là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vương tại Westeros. Đã trải qua rất nhiều biến cố, cuối cùng anh cũng đã có trong mình một đội quân, trở thành Vua của phương Bắc, với đồng hành bên cạnh là những con người tuyệt vời như Sansa hay Lyanna Mormont.

Trớ trêu thay, Jon không thực sự được coi là một đứa con nhà Stark, và người duy nhất biết sự thật về việc anh có liên quan tới dòng máu Targaryens chính là Bran. Mặc dù chúng ta rất muốn Jon biết sự thật bởi sự liên kết này sẽ trở thành một trong những thế mạnh trên hành trình giành lại ngôi báu, thì một câu hỏi vướng mắc lại vẫn là những người xung quanh anh sẽ phản ứng như thế nào? Gia tộc Stark và Targaryen chưa bao giờ là bạn, hay thậm chí là ngược lại khi hệ tư tưởng của hai cái tên lớn này luôn luôn đối đầu nhau. Việc hé lộ Jon là một con dân nhà Targaryen có thể đi theo hai hướng: hoặc cho anh “lên đỉnh”, hoặc cho anh xuống mồ.

Thế nhưng, Jon cũng đã có nhiều kinh nghiệm trong việc… chạy trốn thần chết. Hết lần này đến lần khác sống sót qua các trận đánh, và cho dù có chết thật thì cũng… chẳng thấm vào đâu. Mặc dù vậy, vẫn chẳng ai dám yên tâm rằng Jon sẽ tiếp tục “vượt cạn” khi những phút giây khốc liệt và đẫm máu nhất lịch sử Bảy Vương Quốc đang kề cận. Liệu anh sẽ viết tiếp khúc hùng ca, hay liệu anh sẽ một lần nữa ngã xuống và một cái tên Stark khác sẽ tiếp quản những gì vị vua này để lại?

Share.