Monday, October 22 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
 • bitcoinBitcoin
  (BTC)
  $ 6,494.69
 • ethereumEthereum
  (ETH)
  $ 204.81
 • rippleXRP
  (XRP)
  $ 0.455295
 • bitcoin-cashBitcoin Cash
  (BCH)
  $ 445.71
 • litecoinLitecoin
  (LTC)
  $ 52.55
 • moneroMonero
  (XMR)
  $ 104.45
 • digibyteDigiByte
  (DGB)
  $ 0.023288
Sunday, September 10, 2017
Hình quái vật xuất hiện trên bầu trời sau bão Harvey và báo hiệu bão Irma ?

Hình qua vệ tinh của NASA về bão Irma
VietPress USA (10/9/2017): Đánh dấu 16 năm tưởng niệm vụ khủng bố 9/11 năm 2001, hôm nay trận bão Irma được coi là mạnh nhất trong nhiều thập kỹ với sức gió 185 mph tương đương 297.729Km/Giờ của bão cấp 5 đang đổ bộ vào tiểu ang Florida của Hoa Kỳ để bắt đầu ngày 9/11/2017 với gió hú, mưa gầm thét và nước lũ dâng cao còn hơn một trận khủng bố.
 
Sau khi bão Harvey tàn phá Houston của bang Texas vừa lắng êm, và trước khi bắt đầu cơn bão Irma khủng khiếp hơn, hãng tin tức “3hree News & Signs of Thing” tung lên Youtube một Video clip cho thấy họ ghi được hình một con quái vật giống như hình con quỷ có đuôi trong kinh thánh, đã xuất hiện trên bầu trời và họ tiên đoán có điều dữ sắp xảy ra theo ghi chú “(Something Big) After Tropical Storm Irma And Harvey..” (Điều gì đó Lớn Sau khi bão nhiệt đới Irma và Harvey..). Hình ảnh được loan ra rất nhanh và có người tin, kẻ ngờ cho rằng giống như hình ghép của một đoạn trong phim Khủng Long.
 
Ngày Thứ Hai 21/8/2017 vừa qua, Hoa Kỳ đã chứng kiến Nhật Thực toàn phần (Total Solar Eclipse) xảy ra sau 99 năm kể từ Nhật Thực toàn phần ngày 08/6/1918. Nhật Thực là hiện tượng thiên nhiên thường xảy ra 2 năm một lần khi Mặt Trăng quay chung quanh Quả Đất nằm vào vị trí giữa Mặt Trời và Quả Đất làm che ánh sáng Mặt Trời rọi xuống Quả Đất. Vì quỷ đạo của Quả Đất theo hình bầu dục quay chung quanh Mặt Trời là định tinh và quỷ đạo của Mặt Trăng quay chung quanh Quả Đất luôn chênh lệch khác nhau nên những lần Nhật Thực hay Nguyệt Thực (Lunar Eclipse) luôn xảy ra nhưng tùy vị trí trên Trái Đất nên có nơi nhìn thấy, có nơi không nhìn thấy; hoặc nhìn thấy chỉ một phần.
 
Xem Link sau đây sẽ thấy Thế kỷ 21 có rất nhiều lần Nhật Thực xảy ra (https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_solar_eclipses_in_the_21st_century), trong đó Nhật Thực toàn phần ít hơn. Tuy nhiên Nhật Thực toàn phần cùng lúc trên nhiều quốc gia thì nhiều; mà Nhật Thức chỉ xảy ra trên một quốc gia mà thôi thì phải 99 năm mới thấy một lần như Nhật Thực toàn phần tại Hoa Kỳ ngày 21/8/2017 khi bóng đen của Mặt Trăng che kín Mặt Trời và làm tối đen trong 2 phút 40 giây tại các Tiểu bang Hoa Kỳ gồm: OregonIdahoWyomingNebraska, northeastern KansasMissouri, Southern Illinois, Western KentuckyTennessee, Southwestern North Carolina, northeastern GeorgiaSouth Carolina.
Những vùng lân cận bị che phủ một phần gồm: North America, Hawaii, Greenland, Iceland, British Isles, Portugal, Central America, Caribbean, northern South America, Chukchi Peninsula.
Nhật thực toàn phần tại Hoa Kỳ ngày 21/8/2017 trong 2 phút 40 giây, chạy từ Oregon
đến North Carolina, chiều rộng 11Km (71 Miles)
Trong tài liệu của báo USA Today dưới tựa đề “Eclipses throughout history: Bad omens, hungry dragons, stopped wars” (https://www.usatoday.com/story/tech/science/2017/08/10/solar-eclipses-history-bad-omens-hungry-dragons-stopped-wars/553362001/ ) đã nói rằng vụ Nhật Thực toàn phần ngày 21/8/2017 tại Hoa Kỳ là “Great American Eclipse” là loại quái vật dễ sợ mà chúng ta cần phải biết. “Nhiều năm trước, người ta đã vô cùng kinh ngạc và sợ hãi khi xảy ra Eclipses (Nhật Thực hay Nguyệt Thực)”, cựu nhà Thiên văn Fred Espenak của NASA viết trong sách Get Eclipsed.. 
 
Theo Cameron Gibelyou, thuộc Đại học Michigan, người ta cũng nghĩ đến Nhật Thực và Nguyệt Thực là những sự kiện xấu xa, chết chóc sẽ xảy đến rất nhanh cho nơi bị Mặt Trời hoàn toàn che khuất. Ông Cameron Gibelyou viết trên trang web của Dự án Lịch sử Thành tựu (The Big History Project) rằng: “Bộ luật Dresden Codex, một văn bản Maya nổi tiếng, đặt các chữ tượng hình đại diện cho sự đau khổ, ác độc và cái chết bên cạnh một tập hợp các hình ảnh đại diện cho Nhật Thực.”

Một số những cái chết của những người nổi tiếng đã xảy ra sau các lần Nhật Thực toàn phần đã làm cho dân chúng hoảng sợ: Hoàng tử của Charlemagne, Hoàng đế Louis the Pious, được tin là đã chết vì khủng bố sau khi Nhật Thực ngày 05/5 năm 840 (May 5, 840), theo Gibelyou nói.
 
Trong lịch sử Hồi giáo tin rằng Nhật Thực vào ngày 27 tháng 1 năm 632 đã làm chết con trai của Tiên tri Mohammad Ibrahim. Và ở Anh quốc, vua Henry I đã chết ngay sau khi Nhật Thực tạo ra “bóng tối xấu xa” vào ngày 02 tháng 8 năm 1133. Các sự kiện bệnh tật, thiên tai, mưa bão, động đất và chiến tranh, nạn đại dịch thường xuyên xảy ra sau khi các phần đất nào đó trên Thế giới đón nhận Nhật Thức toàn phần đã khiến người ta sợ hãi và các nhà khoa học cũng đề phòng mà không chứng minh được.
 
Ngay sau khi xảy ra Nhật Thực toàn phần ngày 21/8/2017 thì kể từ ngày 29/8/2017, nạn cháy rừng do sấm sét từ Trời đánh xuống đã làm cho rừng rậm thuộc 8 Tiểu bang miền tây Hoa Kỳ cháy chưa từng thấy trong lịch sử cháy rừng ở Mỹ. Hằng chục nghìn dân phải di tản, rất nhiều nhà cửa bị cháy rụi, các xa lộ đóng lại trong nhiều ngày. Máy bay phản lực, trực thăng, máy bay cánh quạt đã được huy động thả hóa chất chống ngọn lửa, Nhiều toán cứu hỏa tỏa ra khắp nơi; tro bụi và khói bay lên ngút trời và bao phủ cả vùng khí quyển vùng tây bắc Thái Bình Dương. Khoảng trên 1 triệu hectares rừng giả của 8 Tiểu bang miền tây Hoa Kỳ đã bị thiêu rụi và đây sẽ còn là thảm họa cho những năm tới vì mưa lũ sẽ nhiều hơn vì không còn cây rừng ngăn chặn và hút nước.

 

  

 

Riêng tại bang California, cháy rừng từ La Tuna gần Burbank đã đ16t rụi khoảng 7.200 mẫu tây trong ngày 03/9/2017 là lần cháy rừng lớn nhất trong lịch sử Los Angeles. Xin xem hình ảnh cháy rừng tại Hoa Kỳ sau Nhật Thực toàn phần tại Link nầy: https://www.theatlantic.com/photo/2017/09/wildfires-rage-across-the-american-west/538977/

 
Nạn cháy rừng lớn nhất lịch sử Mỹ chưa dập xong thì đã xảy ra cơn bão kinh hoàng Harvey quét vào Tiều bang Texas Hoa Kỳ. Thống đốc Grag Abbott của bang Texas ban bố tình trạng khẩn cấp đối với 30 quận hạt và ra lệnh dân chúng phải di tản tránh bão lụt kể từ ngày 30/8/2017. Ngày 26/8 ông tăng thêm lệnh khẩn cấp cho 20 quận hạt nữa. Cơn bão Harvey đã vòng ra vịnh Mexico và quay trở lại khủng khiếp hơn làm cho Houston của Texas bị ngập lụt chưa từng thấy, 71 người chết, lối 200.000 người di tản tránh bão lụt Harvey, hằng chục nghìn ngôi nhà hư hại, thiệt hại lên đến khoảng USD 200 Tỷ và sẽ mất nhiều năm mới khôi phục lại được. Hằng chục nghìn gia đình nay vô gia cư vì nhà cửa hư sập mà họ không mua bão hiểm. TT Donald Trump và Đệ I Phu nhân Melania đã đến thăm gia đình các nạn nhân tại Texas. Cho đến ngày 29/8/2017 vẫn còn 300.000 gia đình bị mất điện. 13.000 người được cấp cứu, 30.000 người chuyển chỗ ở. 48.700 ngôi nhà bị hư hại do bão harvey trong đó 17.000 ngôi nhà bị tàn phá hoàn toàn và 1.000 ngôi nhà biến mất do bão thổi và lụt cuốn trôi. Sở An ninh Công cộng của Texas nói có 185.000 ngôi nhà bị hư hại nặng và 9.000 ngôi nhà hoàn toàn bị tiêu hủy.
 
 
 
 
Vừa xong bão Harvey thì hôm nay từ tối Chủ Nhật 10/9/2017, bão Irma sau khi tiêu diệt nhiều đảo đông dân cư như đảo Saint Martin trên bờ vịnh Caribbean, nay tấn công vào bờ tây của Florida. Trước đó một ngày, tin của Trung tâm báo Bão Hoa Kỳ cho hay bão Irma đã từ cấp 4 nay trở lại mạnh hơn thành bão cấp 5 đang trên đường tiến về Florida Keys.
 
Tin của GMA cho hay bão Irma phủ chụp xuống Florida sau khi tấn công Florida Keys vào sáng nay Chủ Nhật 10/9 với sức bão cấp 4; nhưng vào chiều tối cùng ngày đã hạ thấp xuống bão cấp 3 và đã giết 3 người của bang Florida bao gồm một Phó chỉ huy Cảnh sát(Sheriff’s deputy) và khiến cho hơn 1.5 triệu gia đình và công ty mất điện (https://www.yahoo.com/gma/hurricane-irma-close-landfall-florida-keys-least-3-135105351–abc-news-topstories.html).
 
 
 
Tại Miami gió rít quanh các cao ốc với sức mạnh 100mph (tương đương 160.9344Km/giờ). Gió tại Phi trường Miami là 94mph. Sở Cảnh sát Miami-Dade gởi Tweet kêu gọi dân chúng tuyệt đối không ra đường và không được bắn súng vào cơn bão vì rất nguy hiểm.
 
Cơ quan Báo Bão Hoa Kỳ thông báo cho dân chúng biết rằng trong khi bão đang thổi mạnh, chột nhiên không có gió và hoàn toàn yên lặng thì hãy coi chừng vì lúc đó là đang ở ngay chính giữa mắt bão. Khi mắt bão (Storm eye) lệch hướng sẽ cuốn hút rất mạnh và nhiều khi tạo thành cơn lốc bão (Tornado) rất khủng khiếp.
 
Tuy nhiên điều may mắn là vào gần khuya Chủ Nhật 10/9, bão Irma sau khi lùng sục Florida Keys đã suy yếu và quay về phía Tampa với sức gió của bão cấp 2. Mưa vẫn nặng hạt và các đường phố ngập lụt với khỏng 20 inches nước (trên 50 cm). Ngày Thứ Hai 11/9/2017, 16 năm sau vụ khủng bố 9/11 thò nạn thiên tai 9/11 năm 2017 hầu như đã tha mạng cho dân chúng vùng Florida.
 
Chuẩn bị bão Harvay
Sóng thần sẽ như thế nầy..
Tuy nhiên theo các lời Tiên tri đối với tình hình nước Mỹ do các nhà Tiên tri như Nostradamus, Hopi Indian, Henry Gruver và kể cả thầy bói mù Baba Vanga đều có những tiên đoán khá khủng khiếp về tương lai Hoa Kỳ mà chúng tôi sẽ dịch trong bài tiếp theo.
 
Như vậy phải chăng các trận bão tàn phá nước Mỹ hiện nay là hiện tượng có thật sau khi Nhật Thực toàn phần chiếu trên chỉ trong phạm vi lãnh thổ Hoa Kỳ; và hiện tượng có hình con quỷ xuất hiện trên bầu trời Hoa Kỳ sau khi vừa tan bão Harvey để bươc qua bão Irma là báo hiệu một điều gì lớn hơn sẽ xảy ra.
 
Nhiều tiên đoán có chiến tranh nguyên tử, có động đất và…
MỜI ĐỌC TIẾP TẠI LINK:
Share.