Thursday, November 15 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
 • bitcoinBitcoin
  (BTC)
  $ 5,571.37
 • rippleXRP
  (XRP)
  $ 0.465845
 • ethereumEthereum
  (ETH)
  $ 178.66
 • bitcoin-cashBitcoin Cash
  (BCH)
  $ 414.14
 • litecoinLitecoin
  (LTC)
  $ 43.77
 • moneroMonero
  (XMR)
  $ 87.21
 • digibyteDigiByte
  (DGB)
  $ 0.016186
Một vật bất ly thân với bất cứ Tổng thống Mỹ nào, đó là chiếc vali  nguyên tử – một biểu tượng sức mạnh quân sự của Mỹ, cũng như trách nhiệm khổng lồ mà Tổng thống nước này phải mang theo, dù ông chủ Tòa Bạch Ốc ở trong nước hay ra ngoại quốc.
Chiếc vali nguyên tử luôn được một trong 5 Trợ lý Quân sự của Tổng thống Mỹ xách đi bất cứ lúc nào, dù ở trong nước hay ra nước khác.
Không chỉ có Tổng thống Donald Trump, những người tiền nhiệm của ông dù công du ngoại quốc, hay tham dự sự kiện trong nước, hoặc thậm chí cả lúc ngủ, chiếc vali nguyên tử bí ẩn này vẫn luôn bên cạnh các Nguyên thủ Mỹ.
Theo thông báo của Tòa Bạch Ốc: Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đến thăm Việt Nam CS vào ngày 10-11, dự tuần lễ cao cấp  APEC tại Đà Nẵng.
Tại đây, Tổng thống Trump sẽ có bài phát biểu giới thiệu tầm nhìn của Mỹ cho một khu vực tự do và mở cửa, và tầm quan trọng của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương góp phần vào sự thịnh vượng kinh tế của Mỹ.
Vào ngày 11.11, Tổng thống Trump sẽ đến Hà Nội CS, gặp các Lãnh đạo cao cấp của CS Việt Nam, trong đó có cuộc gặp với Chủ tịch nước CS Trần Đại Quang. Hai bên sẽ đưa ra tuyên bố song phương hợp tác Mỹ – Việt.
Và như thông lệ, trong thời gian ông Donald Trump đến Việt Nam CS, chiếc cặp nguyên tử chứa đựng sự an nguy của cả thế giới sẽ kề sát bên ông.
– Chiếc cặp da, hay vali nguyên tử này có tên gọi “Football”, chứa những vật dụng tối mật, cho phép Tổng thống Mỹ được quyền tấn công nguyên tử từ những nơi ngoài Trung tâm Chỉ huy Cố định như Phòng Tình huống ở Tòa Bạch Ốc.
– Vali nguyên tử thực chất là một chiếc tráp bằng da màu đen, bên trong là một vali bằng titan siêu bền nặng 18kg, kích thước 45x35x25cm với khóa bằng mật mã. Chiếc vali này không được phép rời xa viên Sĩ quan Trợ lý Đặc biệt của Tổng thống.
– Một trong 5 Trợ lý sẽ gắn chặt với chiếc vali bằng một chiếc vòng đặc biệt gắn vào cổ tay, và quan trọng người này phải luôn ở bên cạnh Tổng thống. Có tất cả 5 viên Trợ lý như vậy trực thay ca 24/24.
– Bên trong chiếc vali là một máy phát sóng vệ tinh và một số tài liệu, dựa trên cơ sở đó Tổng thống cần phải đưa ra quyết định về việc sử dụng vũ khí nguyên tử. Trong số này có một “cuốn sách đen” dày 30 trang ghi những phương cách sơ lược của kế hoạch đòn đánh nguyên tử.
– Chiếc thẻ cứng điện tử, kích thước 7,3x12cm, có biệt danh là “Biscuit” (tức “Bánh quy”), chứa các mã số nhận dạng của vị Tổng thống Mỹ, tức Tổng Tư lệnh các Lực lượng Vũ trang – người được phép ra lệnh phát động một cuộc tấn công nguyên tử.
– Trong vali còn có danh sách các hầm ngầm bí mật, mà Tổng thống Mỹ có thể sử dụng trong trường hợp nước Mỹ bị tấn công nguyên tử, kèm theo đó là chỉ dẫn liên lạc với Ngũ Giác Đài, và đề ra các hành động tiếp theo. Ngoài ra, trong vali còn có các thủ tục để mở hệ thống thông tin khẩn cấp EAS, nhờ đó Tổng thống có thể phát biểu trước toàn dân chỉ trong vòng 10 phút, sau khi tuyên bố về tình trạng khẩn cấp, không phụ thuộc vào việc ông đang ở đâu.
THEO DÂN VIỆT.
Image may contain: 4 people, people standing and suit
Image may contain: one or more people, people standing and outdoor
Hết.
Share.