Saturday, January 19 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
 • bitcoinBitcoin
  (BTC)
  $ 3,611.58
 • rippleXRP
  (XRP)
  $ 0.321933
 • ethereumEthereum
  (ETH)
  $ 120.11
 • bitcoin-cashBitcoin Cash
  (BCH)
  $ 126.19
 • litecoinLitecoin
  (LTC)
  $ 31.01
 • moneroMonero
  (XMR)
  $ 44.45
 • digibyteDigiByte
  (DGB)
  $ 0.009837

Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng 4 tại Trung Tâm Tuổi Vàng

Arlington – Trong niềm đau mất nước nhà tan, Lễ tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng 4 đã được quý cụ cao niên tổ chức tại trung Tâm Tuổi Vàng, thành phố Arlington, Texas vào sáng ngày Thứ Ba 23 tháng 4 năm 2018 với trên 100 người tham dự.

Đây là lần đầu tiên Trung Tâm Tuổi Vàng tổ chức Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 với MC Thanh Ngọc điều hành chương trình và dẫn giải bằng thơ văn tưởng niệm Quốc Hận, nhắc lại biến cố đau thương này của dân tộc ta, Saigon thất thủ bằng lệnh buông súng của ông Dương văn Minh mở đầu cho trang sử đau thương của dân tộc Việt nam dưới chế độ cộng sản bạo tàn, dân chúng lầm than, mỗi năm Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 lại đến với cộng đồng Việt Nam bằng tất cả niềm bùi ngùi thương nhớ quê hương nghìn trùng xa cách.

Tiếp theo, bà Ngô thị Loan, Giám đốc Trung Tâm Tuổi Vàng lên phát biểu cám ơn quý cụ cao niên đã đồng tâm tổ chức lễ tưởng niệm này để chúng ta hướng lòng về quê hương nhớ đến ngày đau thương của dân tộc ta khi cả nước lọt vào tay cộng sản, và làm cho hàng triệu người Việt phải lưu vong trên khắp thế giới, bỏ lại quê hương cha mẹ để đi tìm tự do bằng đủ mọi phương tiện, nguyện cầu hồn thiêng sông núi độ trì cho tổ quốc Việt Nam sớm được tự do, dân chủ.

Bác Ninh Vi đọc văn tế 

Sau đó là phần lễ tế trước bàn thờ tổ quốc, tưởng nhớ và tri ân anh hùng chiến sĩ quốc gia và đồng bào đã xã thân để bảo vệ tổ quốc, cụ Ninh Vi trong quốc phục màu vàng tượng trưng cho màu quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa trịnh trọng đọc bài văn điếu dâng tấm lòng thành của các cụ cao niên Trung Tâm Tuổi Vàng, quyết tâm đoàn kết dưới lá cờ vàng, nguyện cầu anh hùng tiên liệt và chiến sĩ vị quốc vong thân phù hộ cho quê hương được vĩnh tồn, đồng bào sớm thoát khỏi chế độ cộng sản độc tài đảng trị đang tàn hại dân tộc ta. Hình ảnh rất đông các cụ cao niên nam nữ trong trang phục màu đen để tang cho tổ quốc lên thắp hương trước bàn thờ, đã gây một ấn tượng hết sức chân thành và quyết liệt, họ đã từng là những ông cha bà mẹ hay vợ lính, giờ đây đang than khóc cho quê hương 43 năm tận cùng đau khổ dưới ách thống trị dã man của bè lũ Việt cộng bán nước, hình ảnh này sẽ mãi mãi không phai mờ tấm lòng trung trinh ái quốc của người Việt quốc gia tại hải ngoại.

Quý cụ niệm hương trước bàn thờ

Tiếp đến, là lời chia sẻ cãm tưởng của cụ Hải, đại diện Ban tổ chức lên kêu gọi đoàn kết quốc gia sớm đem lại tự do dân chủ cho đất nước, rồi mời các vị đại diện tôn giáo lên phát biểu cãm tưởng, xin quý vị tùy theo tôn giáo mình, nguyện xin Thiên Chúa Toàn Năng, Phật Giáo Từ Bi, Cao Đài Nhân Ái ban phước lành cho dân tộc trường tồn, Việt Nam bất diệt. Cuối lời phát biểu cụ hô đả đảo cộng sản, lập tức ở phía dưới các cụ đồng hô đả đảo cộng sản, đầy khí thế.

 Sau khi các vị đại diện tôn giáo phát biểu cãm tưởng và cầu nguyện, tiếp đến hai cựu quân nhân VNCH, một của Hải Quân, một của Nhảy Dù lên tường thuật lại nhiệm vụ của mình trong những giờ phút cuối cùng của cuộc chiến bảo vệ thủ đô Saigon, rồi bị bức tử và ngậm ngùi buông súng.

Văn nghệ đấu tranh

 

Phần cuối của chương trình là văn nghệ đấu tranh với các bài hợp ca và vũ khúc yêu nước của ba ban văn nghệ Thanh Ngọc, Hồng Vân, và Trung Tâm Tuổi Vàng.( Nguyễn văn Lập)

Share.