Monday, May 27 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

BREAKING NEWS

Khối 8406 Úc Châu soạn

  • VNTB – Chống chủ nghĩa trí thức: ĐCSVN tự xây lâu đài quyền lực trên cát?(VNTB) – Hoa Nghi dịch VNTB – Nếu ĐCSVN và giới lãnh đạo ĐCSVN không tìm thấy sự hỗ trợ trong giới tinh hoa để thu hẹp khoảng cách mà thay vào đó là chèn ép (sách nhiễu) họ, thì có khả năng những nỗ lực nhằm khôi phục quyền lực của Đảng ở một quốc gia bị tham nhũng phá hoại có thể giống là xây lâu đài… trên cát.
  • VNTB- Báo chí VN có được nới lỏng trong sự kiện 40 năm chiến tranh Biên giới?(VNTB) -Minh Hải VNTB – Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Trung Quốc phát động chiến tranh Biên giới phía Bắc Việt Nam (17/2/1979- 17/2/2019), báo chí Việt Nam những ngày qua đã đăng thông tin rầm rộ sự kiện này. Liệu đây có phải là bước đột phá, nới lỏng hơn về quyền tự do báo chí Việt Nam? Và liệu đây có phải là động thái mà Việt Nam muốn thể hiện sự cứng rắn trong mối quan hệ bang giao với Trung Quốc, đồng thời từng bước ngả hẳn về Phương Tây và Hoa Kỳ?…
  • Trung Quốc triệt để khai thác bài học Chiến tranh biên giới 1979 (RFI) – Trung Quốc thua chiến thuật nhưng thắng về chiến lược : bắt tay với Mỹ, cải cách kinh tế, canh tân quân đội và khống chế Việt Nam nhiều mặt. Để tránh hiểm họa mất nước, chính quyền cần phải dựa vào dân. Trên đây là nhận định của blogger, Phạm Viết Đào, tác giả biên khảo « Vị Xuyên-Thế Sự Việt-Trung », nhìn lại cuộc chiến đẫm máu 40 năm trước.
Share.