Tuesday, May 26 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Trong phần lớn cuối năm 2018 và đầu năm 2019, Bitcoin trông như đã chết, giá gần như luôn giao dịch ngang ở mức thấp, và tình cảm của cộng đồng không rõ ràng. Tuy nhiên, với động thái bay lên tới 8.000 USD gần đây, thị trường tiền điện tử đã được hồi sinh. Nhưng các trader có nên mua vào ở mức này?

Bitcoin đã ra khỏi khu vực "buy" lý tưởng, trader có nên "buy" vào lúc này?

Bitcoin đã ra khỏi “vùng mua lý tưởng”

Tuy nhiên, với động thái này, Bitcoin đã di chuyển ra khỏi phạm vi tích lũy được Adamant Capital giới hạn trong từ 3.000 USD đến 6.500 USD. Đối với những người không biết, phạm vi/giai đoạn tích lũy là khoảng thời gian khôn ngoan nhất để mua một tài sản, cho dù đó là BTC, vàng hay cổ phiếu.

Nhà phân tích dài hạn nổi tiếng Dave The Wave gần đây đã xác nhận điều này, lưu ý rằng Bitcoin hiện đang giao dịch bên ngoài “vùng mua lý tưởng” mà ông đã xác định bởi mô hình logarit dài hạn của mình.

Điều này cho thấy thời gian để nắm bắt lợi nhuận kinh tế tối đa đã qua. Nhưng liệu điều này có đồng nghĩa với việc các trader và nhà đầu tư nên ngừng mua tiền điện tử ngay tại đây?

btc outside the ideal buying zone. pic.twitter.com/lmjlaqmw9q

— dave the wave (@davthewave) may 14, 2019

Tại sao việc mua Bitcoin vào lúc này có thể vẫn hợp lý?

Trước hết, không cần thiết các trader phải “bắt đáy chính xác” hoặc tiến vào “vùng tích lũy hoàn hảo”. Nhà phan tích Ziupsnys từng tuyên bố rằng việc chủ động tìm kiếm đáy chính xác là không khôn ngoan. Trong một tweet gần đây, người này đã giải thích rằng việc cố gắng bắt đáy chính xác giống như “mò kim đáy bể”.

Ziupsnys tiếp tục đưa ra lý do của mình đằng sau câu châm ngôn này, đặc biệt thu hút sự chú ý của mọi người đến niềm tin của ông rằng giới hạn cung cấp và đặc điểm giảm phát của Bitcoin sẽ là chất xúc tác cho việc tăng giá dài hạn của nó. Ông giải thích rằng sẽ chỉ còn 818.913 BTC được đào trước khi sự kiện halving dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 5/2020, nghãi là chỉ còn 3 tỷ USD Bitcoin theo định giá hiện tại. Ziupsnys sau đó đã kết luận rằng không gian này nên để cho gấu được hoành hành thêm một tí, điều đó có nghĩa rằng các sắc thái ngắn hạn trong giá Bitcoin sẽ không làm phiền các holder dài hạn.

Ngoài ra, trong một tweet gần đây, nhà bình luận nổi tiếng Nick Cote đã đưa ra khẳng định này:

if you think the price of #bitcoin is going to 100k+ over the next few years, it doesn’t really matter if you buy at 3k, 4k, 5k, 6k or 7k

just don’t be the guy who thinks that and doesn’t buy at all, instead waiting for the *perfect* entry.

— nick cote (@mbtcpizpie) may 14, 2019

Nếu bạn nghĩ giá của Bitcoin sẽ lên tới hơn 100.000 USD trong vài năm tới, thì thực sự không có gì quan trọng nếu bạn mua ở mức 3k, 4k, 5k, 6k hoặc 7k

Đừng là người hay nghĩ và không mua gì cả hoặc chờ đợi thời điểm vào *hoàn hảo*.

Theo blogtienao

Share.

Leave a Reply