Tuesday, February 25 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Tố bị buộc cởi quần áo để khám xét tại phi trường, một phụ nữ kiện TSA

Bà Rhonda Mengert kể lại chuyện bị khám xét ở phi trường Oklahoma. (Hình: KTNV)

LAS VEGAS, Nevada (NV) — Một phụ nữ sống ở thành phố Las Vegas mới đây đã đưa đơn kiện cơ quan điều hành an ninh chuyển vận của chính phủ liên bang Mỹ (TSA), nói rằng bị buộc phải cởi quần áo để khám xét tại phi trường ở Oklahoma trước khi lên máy bay về lại Nevada.

Bản tin của đài truyền hình KTNV tại Las Vegas, hôm Thứ Sáu, 7 Tháng Sáu, nói rằng bà Rhonda Mengert cho hay trong đơn kiện rằng bà đi qua hệ thống kiểm soát an ninh ở phi trường Tulsa, tiểu bang Oklahoma, vào ngày Mother’s Day thì bộ phận bằng kim loại ghép ở hông bà khiến máy dò báo động.

Bà Mengert kể với đài KNTV rằng nhân viên TSA đưa bà vào phòng riêng, rồi yêu cầu bà cởi quần áo, cho họ xem xét bộ phận sinh dục.

Đơn kiện nói sau đó nhân viên TSA yêu cầu bà lấy ra “sản phẩm vệ sinh phụ nữ” kia.

“Họ bảo tôi phải kéo quần dài và quần lót xuống tới hai đầu gối, lấy thứ kia ra và đưa cho họ xem,” theo lời bà Mengert.

“Thật là ghê gớm, thật tệ hại và cũng là điều làm tôi cảm thấy bị làm nhục,” bà Mengert nói tiếp.

Bà Mengert nay đi kiện, đòi TSA bồi thường $75,000 về sự tổn thương tinh thần và nói rằng việc khám xét này vi phạm dân quyền của bà.

Tuy nhiên, bà Mengert nói vấn đề quan trọng không phải là tiền bạc mà bà muốn có sự thay đổi trong cách TSA khám xét hành khách.

Cơ quan TSA cho đài KTNV hay rằng họ không thể có lời bình luận vì đang có vụ kiện. Nhưng TSA cũng khẳng định là họ “không hề buộc ai cởi hết quần áo để khám xét.”

TSA cũng nói họ luôn tìm cách bảo vệ an toàn cho các hành khách, đồng thời tôn trọng và đối xử nhã nhặn với mọi người. (V.Giang)

Share.

Leave a Reply

tredeponline