Tuesday, February 25 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Máy bay mới của Boeing bay từ Mỹ đến Nhật chỉ mất 3 giờ

 

May bay moi cua Boeing
Máy bay mới của Boeing bay từ Mỹ đến Nhật chỉ mất 3 giờ.


Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ Hội nghị Hàng không Vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.

Ý tưởng về thế hệ máy bay siêu thanh vốn dĩ đã được hình thành từ nhiều thập kỷ qua, và đến hiện nay vẫn chưa có một sản phẩm thương mại nào chính thức có mặt trên thị trường mà còn hoạt động.

Theo lý thuyết, phương tiện của Boeing có thể bay ở vận tốc Mach 5 (khoảng 6,276 km/h), cho phép chuyến bay từ Los Angeles đến Tokyo rút ngắn xuống chỉ còn 3 giờ. Với các máy bay hiện tại, cần ít nhất 11 giờ để thực hiện hành trình tương tự.

Dennis Muilenburd – CEO của Beoing tự tin rằng: Máy bay siêu thanh sẽ trở thành hiện thực trong vòng 10 – 20 năm tiếp theo. Được biết, chìa khoá trong việc phát triển máy bay siêu thanh chính là dựa vào những loại vật liệu chế tạo, giúp cho thân nhẹ hơn, trong khi động cơ phản lực mạnh mẽ sẽ giúp đẩy máy bay bay nhanh hơn bao giờ hết. Dù vậy, phải mất nhiều năm để có thể thiết kế, và tiến hành các thử nghiệm các loại vật liệu mới, nhằm bảo đảm tối đa mức độ an toàn của phương tiện khi được thương-mại-hoá.

Share.

Leave a Reply

tredeponline