Thursday, July 29 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Cảnh sát Haiti lo ngại một số người liên quan tới vụ ám sát cố Tổng thống Jovenel Moise đã xâm nhập lực lượng này, theo New York Times.

Hôm 20/7, lực lượng cảnh sát Haiti tuyên bố bắt giữ ba sĩ quan cảnh sát liên quan tới vụ ám sát ông Moise hôm 7/7. Ba người này có tên Boni Gregoire, Clifton Hyppolite and Elie Jean Charles. Tuy vậy, cảnh sát Haiti không công bố vai trò cụ thể của từng người trong vụ ám sát.

Những vụ bắt giữ này diễn ra trong ngày người dân Haiti tổ chức lễ tưởng niệm ông Moise hôm 20/7.

tong thong Haiti bi am sat anh 1
Cảnh sát Haiti tuần tra trên đường phố thủ đô Port-au-Prince sau cái chết của Tổng thống Jovenel Moise. Ảnh: New York Times.

Cảnh sát Haiti đã mở cuộc điều tra bao trùm cả phạm vi nước này, Colombia và bang Florida của Mỹ. Từ đó, họ đã có những kết luận sơ lược về vụ ám sát.

Một đội lính đánh thuê vũ trang mạnh được cho là đã xâm nhập dinh thự riêng của ông Moise. Họ gần như không gặp phải sự chống trả trước khi bắn chết ông Moise và bắn bị thương Đệ nhất phu nhân Martine Moise.

Cảnh sát Haiti đã bắt giữ hơn 20 người, tổ chức 45 cuộc thẩm vấn và khám xét 13 ngôi nhà. Qua các cuộc khám xét, lực lượng cảnh sát tìm thấy 60 khẩu súng, một vài trong số đó vốn thuộc về lực lượng cảnh sát. Họ cũng tìm thấy một phương tiện bay không người lái và ba quả lựu đạn.

Tuy vậy, cuộc điều tra còn bỏ ngỏ một số câu hỏi chưa được giải đáp, bao gồm làm cách nào mà những kẻ tấn công dễ dàng vượt qua các biện pháp an ninh bảo vệ tổng thống như vậy.

Share.

Leave a Reply