Tuesday, July 23 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

2023.09.13

sharethis sharing button

Hơn 90 người, gồm du khách ngoại quốc, bị ngộ độc bánh mì Phượng tại Hội AnBánh mì Phượng là một thương hiệu được nhiều người Việt trong nước, nước ngoài và du khách ngoại quốc biết đến.

 VOV

Hơn 90 người phải nhập viện do bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng tại Phố cổ Hội An hôm 11/9. Trong số này có hàng chục du khách nước ngoài.

Truyền thông Nhà nước ngày 13/9 dẫn xác nhận của Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, bác sĩ Mai Văn Mười, về số nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng như vừa nêu.

Vụ việc được xác minh từ khoảng 8 giờ sáng ngày 11/9, một số người dân và du khách nước ngoài đã ăn bánh mì mua tại tiện Phượng. Bánh mì có pa tê, thịt xá xíu, xíu mại, rau sống, sốt trứng gà tươi, dưa, rau răm, xà lách, đu đủ chua, chả heo.

Tiệm bánh mì Phượng cho cơ quan chức năng địa phương biết trong ngày 11/9 bán ra tổng cộng 1.920 ổ bánh mì.

Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, một số người ăn bánh mì Phượng mua trong sáng đó bị sốt cao, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy… Tin cho biết đến ngày 13/9 có 32 ca xuất viện; còn 1 ca phải chuyển ra Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng; ba ca điều trị tạ Bệnh viện Thái Bình Dương, Thành phố Hội An; bốn ca tại Bệnh viện Đa Khoa Vĩnh Đức.

Cục An toàn Thực phẩm thuộc Bộ Y tế Việt Nam vào chiều ngày 13/9 gửi công văn cho Sở Y tế tỉnh Quảng Nam yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở bánh mì Phượng để kiểm tra.

Bánh mì Phượng là một thương hiệu được nhiều người Việt trong nước, nước ngoài và du khách ngoại quốc biết đến.(RFA)

 
Share.

Leave a Reply