Wednesday, July 24 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Liên Hiệp Quốc cảnh báo « nạn đói diện rộng gần như khó có thể tránh khỏi » ở Gaza và « sắp xảy ra », nhất là ở miền bắc vùng lãnh thổ này, nếu không có hàng cứu trợ nhân đạo, trong khi nông nghiệp bị tàn phá.

Tại một khu vực tị nạn gần thành phố Rafah, nam Gaza. Ảnh chụp ngày 27/02/2024. REUTERS – Ibraheem Abu Mustafa

Theo AFP, phát biểu trước Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, ông Carl Skau, phó giám đốc điều hành của Chương trình Lương thực Thế giới (PAM), lưu ý : « Nếu không có gì thay đổi, một nạn đói sắp xảy ra ở miền bắc dải Gaza ». Từ ngày 23/01 đến nay, theo Liên Hiệp Quốc, không có chuyến hàng cứu trợ nào đến được miền bắc Gaza.

Sau năm tháng xung đột, chiến tranh Israel – Hamas đã biến dải Gaza thành « vùng đất chết ». Theo nhận định ngày 27/02/2024 của Liên Hiệp Quốc, khoảng 2,2 triệu người, tuyệt đại đa số cư dân Gaza, đang bị nạn đói đe dọa, đặc biệt ở miền bắc Gaza, nơi các trận giao tranh diễn ra ác liệt, cơ sở hạ tầng bị tàn phá và nạn cướp bóc đã khiến việc chuyển hàng cứu trợ đến người dân gần như không thể thực hiện được.

Trong khi đó, chiến sự vẫn tiếp diễn ác liệt. Một phóng viên AFP cho biết là trong đêm qua 27, rạng sáng hôm nay 28/02, xảy ra nhiều vụ oanh kích của quân đội Israel nhắm đến Zeitun, miền bắc Gaza, nhiều trận giao tranh trên đường phố cũng được ghi nhận tại Zeitun, cũng như tại Khan Younes và Rafah ở miền nam. Theo bộ Y Tế của Hamas, các cuộc oanh kích của Israel khiến 91 người thiệt mạng và từ đầu cuộc chiến đến nay, có gần 30.000 người chết, chủ yếu là thường dân.   (RFI)

Share.

Leave a Reply