Tuesday, June 22 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

08/06/2021

US-China

Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.

Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.

Việc thông qua là chiến thắng đối với Lãnh Đạo Dân Chủ Thượng Viện Chuck Schumer, DC-New York, là đồng tác giả và ủng hộ mãnh mẽ dự luật, và đối với Tổng Thống Joe Biden, là người đã thực hiện việc tiếp cận trên máy bay lời hứa trọng tâm của chiến lược điều hành việc nước của ông, dù ông đã đối diện sự chỉ trích đối với việc đơn phương thay đổi trên các điểm của chương trình nghị sự lớn nhất của ông cho đến nay.

Dự luật rộng lớn – gọi là US Innovation and Competition Act [Đạo Luật Đổi Mới và Cạnh Tranh Của Hoa Kỳ] – nhằm đương đầu với ảnh hưởng của TQ trên nhiều mặt trận và “sẽ thúc đẩy sự đổi mới của người Mỹ và duy trì lợi thế cạnh tranh của chúng ta đối với nhiều thế hệ mai sau,” theo Schumer phát biểu.

Dự luật còn cần được Hạ Viện thông qua trước khi đưa tới bàn giấy của Biden để ký ban hành.

Nhiều lãnh tụ Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Thiểu Số Mitch McConnell, đã cảnh báo nhiều tuần lễ rằng họ sẽ chận dự luật trừ khi có thêm sự bỏ phiếu các tu chính được Cộng Hòa ủng hộ.

Share.

Leave a Reply