Tuesday, September 27 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Quân đội Trung Quốc thông báo tổ chức diễn tập săn ngầm và đột kích đường biển gần Đài Loan, ngay sau đợt tập trận 4 ngày quanh hòn đảo.

Bộ tư lệnh chiến khu miền Đông quân đội Trung Quốc hôm nay thông báo sẽ tổ chức các cuộc tập trận hiệp đồng quân binh chủng ở vùng trời và vùng biển quanh đảo Đài Loan.

Địa điểm cụ thể và thời gian tập trận chưa được công bố, nhưng quân đội Trung Quốc nhấn mạnh nội dung sẽ chú trọng vào tác chiến săn tàu ngầm và đột kích đường biển.

Giới chức Đài Loan chưa bình luận về thông tin.

Tiêm kích Trung Quốc diễn tập gần đảo Đài Loan hôm 7/8. Ảnh: AFP.

Tiêm kích Trung Quốc diễn tập gần đảo Đài Loan hôm 7/8. Ảnh: AFP.

Tuyên bố được đưa ra ngay sau khi quân đội Trung Quốc tiến hành đợt tập trận chưa từng có từ ngày 4 đến 7/8 tại 6 địa điểm xung quanh Đài Loan, nhằm phản ứng với chuyến thăm hòn đảo của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.

Vị trí các cuộc tập trận nằm trong khu vực eo biển Đài Loan, kênh Ba Sĩ, biển Hoa Đông và Thái Bình Dương. Đài Loan hôm nay nới lỏng hạn chế với các chuyến bay qua những khu vực này.

Cơ quan phòng vệ Đài Loan hôm 7/8 cho biết trong ngày cuối của đợt tập trận được công bố trước đó, Trung Quốc triển khai hàng loạt tàu chiến, máy bay và phi cơ không người lái diễn tập hiệp đồng gần Đài Loan, mô phỏng các đòn tấn công hòn đảo. Lực lượng phòng vệ Đài Loan đã triển khai máy bay và tàu chiến để “phản ứng phù hợp” với cuộc tập trận.

Nguồn tin giấu tên am hiểu vấn đề trước đó tiết lộ 10 chiến hạm Trung Quốc và Đài Loan liên tục di chuyển ở khoảng cách gần, đồng thời vờn nhau dọc đường trung tuyến, ranh giới được ngầm hiểu là đường phân định eo biển Đài Loan. “Hai bên đều thể hiện kiềm chế”, nguồn tin cho hay.

Đài Loan là vấn đề nóng trong quan hệ song phương Mỹ – Trung những năm gần đây. Trung Quốc luôn coi Đài Loan là một tỉnh chờ thống nhất và tuyên bố sẵn sàng sử dụng vũ lực nếu cần. Mỹ cam kết tôn trọng nguyên tắc “Một Trung Quốc”, nhưng tiếp tục duy trì quan hệ với Đài Loan và cung cấp cho hòn đảo các loại khí tài hiện đại.

Share.

Leave a Reply