Saturday, September 30 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Xin chuyển tiếp bài viết của Giáo Sư Trần Chấn Trí để Quý Vị và Quý Anh Chị biết thêm về nội dung tổng quát của 2 quyển sách tiếng Việt & tiếng Anh (mỗi quyển có gần 500 trang) của Viện Nghiên Cứu Lịch Sử Và Văn Hóa Việt Nam.

https://www.nguoi-viet.com/van-hoc-nghe-thuat/sach-moi-cong-dong-viet-nam-ty-nan-hai-ngoai-lich-su-cua-mot-cong-dong/
Kính mời quý vị và các anh chị đến tham dự buổi RMS của Viện để ủng hộ cho một công trình nghiên cứu, biên soạn công phu về lịch sử cận đại, đặc biệt cho thế hệ trẻ Việt Nam hiểu thêm về lịch sử của người Việt tị nạn cộng sản.
Thân kính,
Cao Minh Hưng

Sách mới ‘Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Hải Ngoại’ – lịch sử của một cộng đồng

Trần C. Trí

WESTMINSTER, California (NV) – Có một mốc lịch sử đang tiến gần cộng đồng người Việt tỵ nạn hải ngoại, đó là ngày tưởng niệm 50 năm miền Nam Việt Nam rơi vào tay Cộng Sản miền Bắc (30 Tháng Tư, 2025).

Hai ấn bản “Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Hải Ngoại” và “Communities of Vietnamese Refugees Overseas” của Viện Nghiên Cứu Lịch Sử Và Văn Hóa. (Hình: Trần C. Trí cung cấp)Trong những dịp tưởng niệm như thế, bên cạnh việc hồi tưởng quá khứ, người Việt hải ngoại còn hướng đến tương lai, mong một ngày đất nước được dân chủ và phú cường.

 

Đối với thế hệ trẻ, một trong những điều làm các em, các cháu thắc mắc, băn khoăn, là những câu hỏi như “Tại sao chúng ta có mặt nơi đây?,” “Những biến cố lịch sử nào – gián tiếp hay trực tiếp – đã mang lại số phận chính trị của Việt Nam ngày nay?,” “Giới trẻ cần làm gì để góp phần vào công cuộc đấu tranh dân chủ, mang lại tự do và nhân quyền cho nước Việt?,”…

Thế hệ cha anh trong cộng đồng người Việt tỵ nạn, từ nhiều thập niên nay, đã làm rất nhiều để con cháu chúng ta hiểu rõ được những điều vẫn khiến các em ưu tư, qua những hoạt động không ngừng nghỉ trong các lãnh vực sinh hoạt cộng đồng, giáo dục, văn chương, nghệ thuật, nghiên cứu… Tất cả những nỗ lực đó là nhằm cho thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên ở các xứ sở tạm dung có thể nhận nhìn lịch sử của Việt Nam và lịch sử tỵ nạn của cộng đồng người Việt hải ngoại qua những lăng kính trung thực, không bị bất cứ thế lực mờ ám nào bóp méo hay xuyên tạc.

Cùng mục đích đó, Viện Nghiên Cứu Lịch Sử Và Văn Hóa sẽ ra mắt cuốn sách đầu tay có nhan đề “Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Hải Ngoại.” Đây là một công trình biên soạn công phu về lịch sử cận đại của một số tác giả có tiếng tăm trong cộng đồng người Việt tại Nam California và Texas.

Sách gồm có chín chương, bắt đầu từ thời kỳ thuộc địa của thực dân Pháp, qua đến thời điểm chia đôi đất nước với Hiệp Định Geneve, cuộc chiến tranh ý thức hệ giữa hai miền Nam Bắc, Hiệp Định Paris, cuộc di tản của người Việt ra nước ngoài, và cuối cùng là quá trình hội nhập và phát triển của người Việt tỵ nạn ở hải ngoại, đặc biệt là ở Nam California, nơi đầu tiên có trung tâm Little Saigon.

Cuốn sách này – một mặt – có thể giúp một số trong chúng ta ôn lại lịch sử cận đại của Việt Nam, biết thêm nhiều chi tiết chưa được rõ. Mặt khác, cuốn sách cũng mong mỏi được giới trẻ hoan nghênh, những người vừa muốn tìm hiểu lịch sử Việt Nam cận đại, vừa muốn trau giồi thêm tiếng Việt.

Đối với những người trẻ tuổi đọc tiếng Anh dễ dàng hơn tiếng Việt, ấn bản bằng Anh Ngữ với tựa đề “Comunities of Vietnamese Refugees Overseas” sẽ là một tài liệu quý, bổ ích, một chiếc cầu nối giữa thế hệ trẻ nói tiếng Anh với các giai đoạn lịch sử đáng nhớ của thế hệ cha anh người Việt. Bản dịch Anh Ngữ của các chương sách được nhiều dịch giả quen thuộc trong cộng đồng thực hiện, cùng với sự góp sức hiệu đính của một số học giả bản ngữ.

Xin hân hạnh giới thiệu tác phẩm đầu tay của Viện Nghiên Cứu Lịch Sử Và Văn Hóa qua hai ấn bản song ngữ “Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Hải Ngoại” và “Communities of Vietnamese Refugees Overseas.”

Chương trình ra mắt sách sẽ được trang trọng tổ chức lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật, 24 Tháng Chín, tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, 14771 Moran St., Westminster, CA 92683. [qd]

On Sun, Sep 3, 2023 at 10:23 PM CAO MINH HƯNG <anthonyhungcao@gmail.com> wrote:
Kính mời Quý Vị và Quý Anh Chị đến tham dự buổi Ra Mắt Sách “Cộng Đồng Việt Nam Tị Nạn Hải Ngoại” do Viện Nghiên Cứu Lịch Sử Và Văn Hóa Việt Nam tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 24 tháng 9, 2023, lúc 1:00 pm tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt.
Xin xem thêm chi tiết trong flyers đính kèm.
Sự hiện diện của Quý Vị và Quý Anh Chị là niềm khích lệ cho Ban Tổ Chức.
Xin trân trọng kính mời.
Thay mặt Ban Tổ Chức,
Cao Minh Hưng
image.png
image.png
 
Share.

Leave a Reply