Sunday, April 21 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
December 17, 2023
 
Đằng-Giao/Người Việt

CALABASAS, California (NV) – Nữ tài tử Kiều Chinh vừa được phong tước “Dame” với Huân Chương ‘Equestrian Order of Michael Archangel” của hoàng tộc Lebanon do Hoàng Tử Gharios El Chemor of Ghassan trao tặng hồi cuối Tháng Mười Một.

Hoàng tộc Lebanon tỏ lòng cung kính trước nữ tài tử Kiều Chinh. (Hình: Kiều Chinh cung cấp)

Trong buổi lễ phong tước hiệu tại lâu đài hoàng tộc Lebanon ở thành phố Calabasas phía Bắc Hollywood, Hoàng Tử Gharios đã trịnh trọng tuyên bố rằng nữ tài tử Kiều Chinh là người phụ nữ đầu tiên nhận được vinh dự cao nhất này vì những đóng góp cho nghệ thuật và các nỗ lực nhân đạo của bà.

 

“Dame” Kiều Chinh nói với phóng viên nhật báo Người Việt: “Cám ơn Hoàng tử Gharios, tôi rất vinh dự được trở thành ‘Dame’ với Huân Chương ‘Equestrian Order of Michael Archangel.’”

Bà thêm: “Tôi thấy rất vui và thực sự thấy mình nhỏ bé trước danh hiệu này. Thường thì tôi nghe về tước ‘Sir’ của các hoàng tộc, nhưng danh hiệu ‘Dame’ này thì mới nghe lần đầu.”

Bằng tưởng lục và huân chương “Dame” do do Hoàng Tử Gharios El Chemor trao tặng nữ tài tử Kiều Chinh. (Hình: Kiều Chinh cung cấp)

Nữ tài tử Kiều Chinh từng được trao giải thưởng Thành Tựu Trọn Đời “Snow Leopard” của Asian World Film Festival (AWFF) hồi Tháng Ba, 2021. AWFF là giải điện ảnh lớn nhất đối với các nước Á Châu.

Lần đầu trong đời “Dame” Kiều Chinh được trao giải là hồi năm 1969 tại Sài Gòn, Việt Nam.

“Lần đó đích thân Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu trao giải cho tôi ngay trong Dinh Độc Lập,” “Dame” Kiều Chinh kể.

Tính đến nay, nữ tài tử nhận gần 100 giải thưởng điện ảnh khắp nơi trên thế giới, từ Việt Nam, Đông Nam Á, Châu Âu đến Hoa Kỳ, trong đó có một giải Emmy. [đ.d.]

Share.

Leave a Reply